Đăng nhập nhanh

Quảng cáo

Banner Fshare

Foto

Những sai lầm thường gặp khi xin visa Đài Loanavatar

Phamoanh2603Thành viên mới

Bạn chuẩn bị làm visa Đài Loan và thấy có không ít người chia sẻ làm loại visa này rất khó khiến bạn hoang mang. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng, việc này không quá phức tạp như mọi người nghĩ nếu mọi người tìm hiểu kỹ một chút những quy định khi làm visa Đài Loan. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo thêm những sai lầm thường gặp để tránh nhé!


Sử dụng bộ hồ sơ không chuẩn?


Đây là lý do nhiều người mắc phải khiến cho việc xin visa trở nên rắc rối hơn. Nếu bạn không chuẩn bị được bộ hồ sơ chuẩn thì khi đến đại sứ quán, bạn sẽ được đề nghị về bổ sung thêm các giấy tờ. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Để để tránh trường hợp này xảy ra, bạn có thể tham khảo bộ hồ sơ xin visa chuẩn tại: hồ sơ visa du lịch Đài Loan nhé!


Gửi hồ sơ đến sai trụ sở đại sứ quán


Hiện tại có 2 đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam. Một trụ sở tại Hà Nội và 1 trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Nhiều người lầm tưởng rằng mình có thể gửi hồ sơ đến đại sứ quán nào cũng được, miễn là tiện cho mình. Tuy nhiên trên thực tế, đại sứ quán tại Hà Nội chỉ giải quyết hồ sơ cho những người có hộ khẩu từ Thừa Thiên Huế trở ra, còn những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào thì cần nộp hồ sơ tại đại sứ quán ở TP. Hồ Chí Minh.


Bạn nên lưu ý rằng, địa chỉ quyết định bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh là dựa trên sổ hộ khẩu chứ không phải nơi bạn đang sinh sống và làm việc. Nếu không có hộ khẩu ở nơi mới thì bạn cần có giấy đăng ký tạm trú dài hạn KT3. Đây là điều mà mọi người phải hết sức lưu ý dù là làm visa đi Đài Loan hay bất kỳ nước nào khác.


 


Trả lời phỏng vấn không rõ ràng


Mặc dù không phải tất cả các trường hợp đều phải phỏng vấn khi xin visa, tuy nhiên cũng có những trường hợp không làm được visa do quá trình phỏng vấn không tốt. Điều quan trọng nhất trong quá trình phỏng vấn là bạn cần phải tự tin. Nếu không hiểu câu hỏi nên yêu cầu người phỏng vấn giải thích rõ hơn, không được trả lời cho xong.


Đến nộp hồ sơ không đúng thời gian


Không phải bạn có thể đến làm visa Đài Loan vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bạn chỉ có thể đến đại sứ quán làm visa vào buổi sáng các ngày trong tuần, không đến vào các buổi chiều cũng như thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết. Dù bạn làm visa du lịch, visa thăm thân hay visa công tác Đài Loan, các bạn nên chú ý thời gian này để tránh việc đi đến mất công nhé!


Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn cho lần xin visa du lịch Đài Loan tới. Chúc bạn sớm thành công.

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết