Đăng nhập nhanh

Quảng cáo

Banner Fshare

Foto

Miễn visa Đài Loan và cách chứng minhavatar

KhanhChinbLập nghiệp

Làm thế nào để chứng minh mình được miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan là băn khoăn của rất nhiều người. Đây cũng chính là lý do để chúng tôi viết bài chia sẻ dưới đây. Bạn hãy cùng đón đọc nhé!

Điều kiện để được miễn visa Đài Loan

Điều kiện đầu tiên để bạn được miễn visa du lịch Đài Loan đó chính là bạn thuộc công dân của 1 trong 8 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonexia, Thái Lan, Ấn Độ, Philippines hoặc Myanmar. Ngoài điều kiện này, thì bạn cần có những điều kiện khác như sau:

- Hộ chiếu Đài Loan còn hạn trên 6 tháng (tính ở thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan chứ không phải ngày làm visa online bạn nhé!)

- Có vé máy bay (hoặc vé tàu) khứ hồi đến Đài Loan hoặc từ Đài Loan đi tới một nước khác.

- Chưa từng sang Đài Loan lao động

- Đang còn thẻ cư trú tạm thời, cư trú vĩnh viễn hoặc  visa còn hiệu lực (bao gồm cả loại visa điện tử). Nếu như visa hay thẻ cư trú đã hết hạn thì phải hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước phát triển sau: Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Australia, châu Âu.

 

Những điều cần lưu ý khi chứng minh được miễn visa Đài Loan

- Bạn cần lên website  chính thức của phòng Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để điền khai báo mình thuộc diện được miễn visa Đài Loan.

- Dù bạn làm visa đi Đài Loan công tác hay đi du lịch, thăm thân đều có thể xem xét mình được miễn visa Đài Loan hay không.

- Nếu phát hiện điền sai thông tin thì bạn cũng không phải lo lắng quá vì bạn có thể ngay lập tức đăng ký lại.

- Chỉ chấp nhận những người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hay những giấy tờ tương tự khác.

- Nếu người có thẻ cư trú vĩnh viễn (không có ngày hết hạn), trong ô thời hạn của thẻ này, xin nhập ngày 31 tháng 12 năm [9999]

- Bạn nên chọn ngôn ngữ là Tiếng Anh thay vì Tiếng Việt để tránh có sự dịch sai.

- Lưu ý điền đúng thứ tự Năm – tháng – ngày, vì người Đài Loan dùng thứ tự này.

- Đặc biệt chú ý khi điền visa của các nước bạn đã từng nhập cảnh để được xét miễn visa, bạn cần điền chính xác, nếu điền sai có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh.

- Sau 1 thời gian xét duyệt sẽ có thông báo bạn được miễn visa hay không, nếu có thì bạn in thông báo đó để xuất trình khi nhập cảnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách chứng minh mình được miễn visa Đài Loan. Chúc các bạn sớm thành công.

Nguồn: https://visadailoan.vn/

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết