Đăng nhập nhanh

Quảng cáo

Banner Fshare

Foto

Cách sử dụng và cất giữ sàn gỗ công nghiệpavatar

chungnamdinh1Gương mặt thân quen

bây giờ, sàn gỗ công nghiệp được sử dụng quá nhiều để làm sàn nhà đại diện cho đá granite, gạch men. Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp là sự lanh lợi, đầm ấm hơn đá và gạch mà lại kinh tế, nhiều chủng loại về kiểm dáng hơn gỗ thiên nhiên. Chất liệu gỗ công nghiệp hiện thời có độ bong, độ kháng nước ngày càng được cải thiện, có thể cấu kết đễ dàng với các loại vật dụng làm đẹp nội thất khác. Tuy nhiên, việc bảo quản, làm sạch sàn gỗ sẽ mất nhiều thời gian công tích nếu không thực hiện đúng cách hoặc không lưu lại xuất xắc khiến cho tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp sẽ giảm xuống rối rít.

Cách lau sàn gỗ:

đầu tiên Cả nhà phải giám sát công nhân lắp đặt sàn gỗ sàn gỗ conwood giá rẻ, yêu cầu lắp đúng kỹ thuật, các mối ghép của thanh gỗ phải khít với nhau. Khi hèm gỗ được đóng khít với nhau sẽ khống chế đến mức tối đa hiện tượng nước trên mặt sàn ngấm xuống dưới. Gỗ đứt quãng với mặt sàn bê tông bắng 1 lớp xốp, yêu cầu lớp xốp phải trải đều và kì quặc sàn chống hơi nước thấm ngược từ dưới sàn bên tông lên sàn gỗ.

Cách sử dụng và cất giữ sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ có tác dụng kháng nước rất cao nhưng không vì thế mà chúng ta chậm rì rì trong việc xử lý nước trên bên mặt. Trong các bữa tiệc, hay có khách tới nhà xui xẻo bị đổ nước ra sàn gỗ, bạn không cần thiết phải lau ngay như vậy rất khiếm nhã, nhưng sau 3 tới 4 giờ là phải xử lý ngay. Bạn nên cần dùng khăn lau khô lau sạch sẽ nước sau đó sử dụng máy hút bụi hút cho khôg là được.
nhưng đối với vết bẩn, bạn phải làm tinh khiết khi vết bẩn còn ướt, không nên để vết bẩn khô đông cứng lại vì nếu để lâu rất khó tẩy vết bẩn đi hoặc khi tẩy được thì bề mặt sàn lại bị trầy xước.

Đối với sàn gỗ đã qua một thời gian dùng, trước khi tiến hành lau, bạn hãy sử dụng máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm hoặc cơ chế tĩnh điện khô để làm tinh khiết bụi bẩn, tóc… Sau đó, lau lại bằng khăn hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ với nhịp lau dài dọc theo sàn gỗ và chéo (zíc zắc) qua các mối nối, lau lại bằng khăn ẩm.

Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, càphê, trà, nước hoa quả và các thức uống khác… bạn nên cần đến chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. Đối với vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết xước vì giày dép gây ra thì sử dụng rượu trắng để làm sạch sẽ sàn ngoài trời. Riêng vết bẩn là mực, carbon, keo khô, máu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau.

Việc lau dọn sàn gỗ công nghiệp không hề tiện dung như khi bạn sử dụng các loại gạch men, do khi sàn gỗ nhà bạn bị dính bẩn bạn không thế sử dụng nước để lau sàn vì sàn gỗ rất kị với nước, khi quét sàn không được cần đến chổi rườm rũ gây xước sàn. Cách lau dọn sàn đúng cách như sau:

Đối với sàn gỗ thế hệ lắp đặt:

– Sau khi xây cất sàn gỗ công nghiệp kết thúc, cần dùng chổi quét nhà loại mềm hoặc máy hút bụi để làm tinh khiết hết những bụi bẩn, cát trên sàn nhà. Sau đó, cần đến dẻ lau khô mềm lau sạch một lần nữa.

– Nếu trên sàn còn những vết bẩn thì có thể sử dụng các chất lau sàn thông dụng để làm sạch sẽ rối lau lại bằng khăn ẩm.

Chuẩn bị: Cây lau nhà hoặc các loại dẻ lau mềm, chổi quét nhà loại mềm, máy hút bụi.

– dùng chổi quét nhà loại mềm hoặc máy hút bụi để dọn tinh khiết những bụi bẩn, cát trong nhà bạn.

– dùng cây lau nhà hoặc dẻ lau nhà loại mềm lau dọc theo chiều dài sàn nhựa ngoài trời của tấm gỗ và lau chéo qua các nối mối. để ý, cần lau kỹ ở các mối nối bởi vì cát và bụi thường giỏi bị mắc đọng ở đó.

– Với các vết bẩn bình thường bạn có thể lau tinh khiết bằng dẻ lau mềm hoặc cần dùng các loại nước lau nhà tầm thường là sạch sẽ. chu đáo là các dẻ lau phải vắt sạch nước, dù rằng sàn gỗ công nghiệp chịu nước tuyệt nhưng mà vẫn là kị với nước, không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước. nhưng đối với các vết bẩn điển hình không thể lau sạch bằng cách trên bạn có thể làm như sau: các vết bẩn như hoa quả, đồ uống,… bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa trung tính để làm sạch sẽ. Với các vết xước bởi vì giày dép gây ra, vết dầu thì bạn dùng rượu trắng sẽ sạch. Các vết bẩn khó làm sạch nhất là vết mực, keo khô, vết máu, bạn phải sử dụng cồn pha methylate hoặc nước lạnh thì mới có thể lau sạch.

– Lau lại sàn nhà bằng khăn lau ẩm đến khi bạn thấy đống ý thì thôi.

Bạn nên để trước cửa ra vào phòng khách, phòng vệ sinh một tấm thảm lót, do một tấm thảm ló tốt có thể ngăn tới 80 % lượng đất cát vào phòng

- Một số thói quen trong cuộc sống làm hình họa hưởng tới sàn gỗ tự nhiên và các vật dụng khác trong mái ấm bạn, chúng ta cần lưu ý hơn. Không để mưa hắt vào nhà, nhớ đóng cửa, vặn chặt các vòi nước trước khi ra khỏi nhà.

- Bạn cần chu đáo đối với sàn gỗ tự nhiên bạn phải hạn chế việc tiếp xúc sàn gỗ với nước, bạn không nên lau sàn bằng giẻ ướt mà nên lau bằng giẻ lau mềm, vắt ráo nước, khi sờ vào giẻ lau có cảm giác ráo nước, chỉ cần một lượng nước đủ ẩm giẻ lau để làm sạch sẽ bụi trên bề mặt sàn gỗ thiên nhiên.

- Đối với những vật dụng trong mái ấm như bàn ghế, tủ, … để tránh trầy xước bề mặt sàn bằng cách cắt những miếng mút xốp hoặc nỉ vừa đúng với tiết diện của chân bàn , ghế, tủ,.. Rồi dán vào dưới chân chúng.

- Không kéo lê các vật nặng trên sàn gỗ, thay vào đó, hảy nhấc chúng lên và bê ra chỗ khác nhằm tránh trầy xước trên mặt sàn.

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết