Đăng nhập nhanh

Quảng cáo

Banner Fshare

Foto

so sánh ưu nhược điểm giữa sàn gỗ và sàn nhựaavatar

chungnamdinh1ưu tú diễn đàn

Tính thẩm mỹ : Sàn gỗ công nghiệp có màu sắc tự nhiên, gần cận, mang vẻ đẹp mưu trí, tinh tế và tài năng giữ màu tốt.trong khi đó, sàn nhựa có hoa văn, mẫu mã đa dạng, cầu kì nhưng mà dễ bạc màu.

– Chất lượng sản phẩm:

+ Sàn gỗ công nghiệp có kỹ năng chịu nước, chống xước hay, độ cứng cao, không bị hình họa hưởng vì tác động lực mập, tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp không thể tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh nắng mặt trời trong thời gian nhất định.

+ Sàn nhựa có thể tiếp xúc trực tiếp sàn nhựa sân vườn với nước và ánh nắng mặt trời mà không bị công vênh, co ngót. Nhược điểm của sàn nhựa là nhanh bị mất màu khi tiếp xúc thường xuyên với nước và ánh mặt trời, dễ bị trầy xước, làm cũ bề mặt.

– Thi công:

+ kiến tạo sàn nhựa không cần tới các phụ kiện xây đắp. thành lập sàn gỗ công nghiệp có thể thuận lợi tháo dỡ để sửa, thay thế hệ hoặc di chuyển mà sàn nhựa thì không thể.

– Tính an toàn, thân thiết với môi trường: Sàn gỗ công nghiệp được làm chủ quản từ gỗ nên rất đon đả với môi trường và bình an cho sức khỏe nhân loại. Còn sàn nhựa được làm từ nhựa, có khả năng gây bệnh, không giỏi cho sức khỏe và gây ô nhiễm môi trường.

– Giá thành: Giá sàn gỗ công nghiệp đắt hơn đối chiếu giá sàn nhựa.

Tóm lại, có thể thấy, nếu xét về mặt giá thành thì sàn gỗ công nghiệp không phải là lựa chọn nói riêng cho những người kinh phí còn hạn hẹp, Ngoài ra xét về một số nhân tố như chất lượng, xây dựng, tính thẩm mĩ thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp.

Vật liệu lót nền hoàn thiện hiện giờ ngoài gạch lát truyền thống thì đang bình thường hơn với các loại sàn gỗ như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ ngoài trời sử dụng cho ngoài nhà, sàn nhựa lát nền nội thất. Mỗi loại vật liệu đều có ưu điểm riêng của nó và có sức hút nhất định tùy thuộc vào nhu cầu riêng của từng bạn. Sự cạnh tranh giữa các loại vật liệu này cũng khá gay gắt chúng ta hãy cùng đối chiếu ưu và nhược điểm giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa xem loại nào thích hợp cho ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm của sàn gỗ

Đối với sàn gỗ thiên nhiên thì khỏi cần bàn cãi nhiều sàn nhựa ngoài trời, ai cũng nhận được được giá trị mập của nó, mang lại sự đắt tiền và phong cách cho người cần dùng, sàn gỗ thiên nhiên được cắt ngã nguyên tấm từ gỗ tự nhiên hoặc loại ghép từ các tấm bé bỏng, về thực chất được làm 100% từ gỗ thiên nhiên. Ưu điểm của sàn gỗ là mát mẻ, ân cần với môi trường, không có chứa chất độc hại, bền đẹp, cực hiếm cần đến cao.

Sàn gỗ công nghiệp tuyệt đỉnh với màu sắc vô cùng nhiều chủng loại, vân gỗ được in mô phỏng với gỗ thiên nhiên, mặt gỗ không sơn nên có độ bền màu cao, sàn gỗ lanh lợi khó bị trầy xước, chịu ẩm hay, chống mối mọt, dễ lau chùi.
Sàn gỗ có đặc tính cách nhiệt cao, ấm mùa đông và nóng bức về mùa hè, sản xuất một nền nhà đẹp, sạch sẽ. Sàn gỗ sang trọng ít bị phai màu theo thời gian bởi lớp trên cùng không sơn mà phủ lớp trong suốt chống thấm, chống trầy xước.

so với ưu nhược điểm giữa sàn gỗ và sàn nhựa

NHƯỢC ĐIỂM CỦA SÀN GỖ

Sàn gỗ tự nhiên có giá thành cao, chất lượng không giống hệt giữa các lô hàng. Sự may đen thui bởi cùng loại gỗ nhưng mà mua phải lô mặt hàng gỗ tuổi trồng lâu năm sàn ngoài trời giá rẻ nhất, xử lý ẩm tuyệt thì gỗ sẽ bền hoặc chạm chán phải lô gỗ non, xử lý không kỹ dễ chạm chán hiện tượng cong vênh về sau.

Sàn gỗ thiên nhiên lại ít có sự lựa chọn về màu sắc, mỗi loại gỗ có kiểu vân màu hình tượng. Một số loại có kỹ năng bị mối mọt, dễ bị trầy xước vì chỉ được sơn phủ bề mặt, bạc màu sơn sau vài năm sử dụng.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp khắc phục được khá nhiều khuyết điểm của sàn gỗ thiên nhiên, hạn chế cong vênh tối đa, chịu nước tuyệt, màu sắc rất đa dạng và tự nhiên, đồng đều màu sắc và chất lượng hơn so với sàn gỗ thiên nhiên. Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ chịu nước kém, ngay cả loại cao cấp thì không thể chịu được nước ngập như gạch men xuất xắc sàn nhựa hèm khóa.

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết