Đăng nhập nhanh

Quảng cáo

Banner Fshare

Foto

Sàn gỗ tự nhiên loại nào tốt nhấtavatar

chungnamdinh1ưu tú diễn đàn

Sàn gỗ Teak là một dòng thành phầm sàn gỗ tự nhiên, được làm từ gỗ teak. Gỗ teak (gỗ giá tỵ) là loại gỗ được phân vùng nhiều ở Myanmar, Ấn Độ và các nước Đông Dương.

Đặc điểm tiêu biểu của cây gỗ Teak là khả năng chịu ẩm sàn gỗ căm xe chịu nước, chịu nước cực kì giỏi. Nó không chỉ được cần đến để làm sàn gỗ lát nền nhưng còn được làm ván ốp tường phòng tắm, phòng xông hơi, ốp sân vườn.

Sàn gỗ Teak có khả năng chịu ẩm, chịu nước vô cùng tuyệt

Gỗ Teak có màu quà thẫm, vân gỗ lớn, đa dạng rất đẹp nên được sử dụng nhiều trong thành lập nội, ngoại thất.

Sàn gỗ Teak ở các đại lý sàn gỗ tại Việt Nam cơ bản là được nhập từ các nước Đông Dương, Myanmar, Ấn Độ,…, item có đảm bảo chất lượng, độ bóng đẹp nhất là sàn gỗ Teak của Myanmar.

2. Ưu, nhược điểm của sàn gỗ Teak

Ưu điểm của sàn gỗ Teak

– kỹ năng siêu chịu nước: Sàn gỗ Teak là một trong những sàn gỗ chịu nước hay nhất trên nhóm chợ. kỹ năng chịu nước này là bởi vì thực chất cây gỗ Teak có độ ngấm nước và dãn nở thấp.

– Càng cần dùng càng bóng: trong thành phần gỗ Teak có tinh dầu nên khi càng cần dùng, tinh dầu tiết ra làm sàn gỗ càng trở nên bóng đẹp.

– Chống mối mọt, côn trùng: Trong gỗ teak có chứa dầu giúp chống sự tiếp cận, xâm nhập của côn trùng, mối mọt. Đây là một trong những ưu điểm đặc biệt của gỗ Teak nhưng không phải gỗ tự nhiên nào cũng có.
– Hạn chế cong vênh, bạc màu: Sàn gỗ Teak trước khi đưa vào cần đến được tẩm sấy tại nhà máy đạt độ ẩm từ 9 – 14% hạn chế tối đa sự cong vênh tấm ván sàn sàn gỗ lim. Hình như, bề mặt sàn gỗ Teak được sơn UV theo dây chuyền công nghệ mưu trí giúp bề mặt sàn gỗ sáng bóng, chống trầy xước và bạc màu theo thời gian.

Sàn gỗ teak được làm từ gỗ Teak. Teak là một loại cây gỗ lớn, cao tới 30 – 40 m khi đạt 30 tuổi với bán kính nhân 2 từ 40 – 60 cm. Gỗ Teak phân bổ chủ đạo ở Myanmar, Lào, Việt Nam, Bên cạnh đó ở một số nước châu Phi như Nam Phi cũng có loại gỗ này.

Gỗ Teak tuyệt sàn gỗ teak có màu vàng sẫm hoặc xám hơi nâu (nâu bởi vì vệt đen, càng gần lõi thì vệt đen càng nhiều). Gỗ Teak có thớ gỗ bự, mịn, không nứt nẻ, cong vênh, chống chịu được mối mọt, các loại nấm hại nên được khen ngợi trong nội thất như làm sàn, đóng nội thất.

Đặc điểm to nhất cũng là điểm đặc biệt của gỗ teak đó là tài năng chịu nước, chịu được mặn nên gỗ teak dùng để đóng tàu, du thuyền hoặc làm sàn gỗ ngoài trời

Gỗ Teak là một trong những loại gỗ có tính định hình cao với hệ số thay đổi rất bé dại (0,018) nên sử dụng sàn gỗ Teak bạn không phải lo bảo hành về cong vênh hoặc nứt nẻ.

Sàn gỗ Teak cũng kế thừa những ưu điểm giỏi của gỗ teak cộng với lớp sơn UV bề mặt giúp gia tăng độ cứng, độ chịu lực nay chịu môi trường khắc nghiệt tuyệt lên, bù trừ cho nhược điểm của teak là bề mặt hơi mềm nên cần để ý giữ.

Sàn gỗ Teak có tuyệt không?

Sàn gỗ tự nhiên loại nào tốt? Thì theo Song Thắng sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ Teak xếp địa điểm thứ 03 trong các loại gỗ hay nhất chỉ sau sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Gõ Đỏ. Sàn gỗ Teak còn được xếp xuất xắc hơn sàn gỗ căm xe mặc dầu sàn gỗ căm xe cứng hơn.

Với nguồn gốc gỗ đa dạng từ gỗ xuất xứ Đông Nam Á là Myanmar, Việt Nam, Lào đến gỗ các nước châu Phi như Teak Nam Phi, sẽ cho chất lượng gỗ đặc biệt. Theo kết quả giám định và kinh nghiệm nghề làm gỗ, Sàn gỗ Teak Myanmar cho cực hiếm cao nhất, rồi tới sàn gỗ Teak Lào. Ngoài ra đó, sàn gỗ Teak Nam Phi có chất lượng thấp nhất: mềm và bị xuống màu.

Xem thêm: Video chỉ dẫn phân biệt sàn gỗ teak lào và sàn gỗ teak nam phi

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết