Đăng nhập nhanh

Quảng cáo

Banner Fshare

Foto

Các đặc tính chính yếu của sàn gỗ công nghiệpavatar

chungnamdinh1ưu tú diễn đàn

Nhiều quý khách khi lựa chọn gỗ để lát sàn thường băn khoăn tại sao giá thành của sàn gỗ thiên nhiên lại cao như vậy? Tại sao nó lại có giá thành cao hơn so sánh sàn gỗ công nghiêp. Sự khác biệt giữa sàn gỗ thiên nhiên và sàn gỗ công nghiệp là như thế nào?

san go tu nhien là gỗ thiên nhiên được khai thác từ thiên nhiên trong những khu rừng nguyên sinh hoặc rừng loài người trồng, được con người ra công sử lý làm thành những thanh ván sàn.

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu văn minh được tạo ra từ hỗ hợp bột gỗ, bột đá sàn ngoài trời,… ép lại với nhau bằng keo, tạo thành những ván sàn gỗ.

Sự không giống nhau của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp:

Sàn gỗ thiên nhiên được gia công từ 100% thân gỗ tự nhiên không pha tạp chất hoặc bất kì loại hóa chất nào phân thành.

Sàn gỗ công nghiệp được gia công từ hỗn hợp bột gỗ, bột đá, bột giấy….được liên hiệp bằng keo ép lại với nhau chia thành ván sàn.

Sàn gỗ tự nhiên: Giữ nguyên vân thiên nhiên vốn có của loại gỗ thiên nhiên được làm ván sàn mỗi loại gỗ không giống nhau thì sẽ có những được điểm vân khác nhau, Chính vì vậy nhưng vân gỗ tự nhiên thường đẹp và giàu sang trở thành biểu tượng riêng của mỗi loại gỗ.

Sàn gỗ công nghiệp: vân gỗ chính là hình ảnh được chụp lại từ vân của gỗ tự nhiên sau tạo thành các tấm phim và ép lên trên bề mặt của thanh gỗ, chính bởi vì vậy vân gỗ của sàn gỗ công nghiệp thường không đẹp và không sắc nét như vân gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ thiên nhiên và sàn gỗ công nghiệp có điểm gì đặc biệt. Hãy cùng sàn gỗ Tín Thành khám phá sự khác biệt của những mẫu sàn gỗ này nhé. Sàn gỗ thiên nhiên thường đuợc làm từ các loại gỗ pơmu, lim, giáng hương, sồi, căm xe...được hiện ra thành quả qua quy trình sao tẩm, xử lý  sàn nhựa sân vườn. đối chiếu sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ thiên nhiên có kỹ năng chống xước thấp hơn, dễ bị hình ảnh hưởng của sự biến thành nhiệt độ, độ ẩm không khí mà có vẻ đẹp của vân gỗ thiên nhiên cũng như mang lại sự cao cấp cho căn phòng.
Sàn gỗ tự nhiên hứa hẹn an ninh đến sức khỏe hơn so với sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ thiên nhiên đẹp và mưu trí với nhiều vân gỗ đẹp. Giá kiến thiết của sàn gỗ thiên nhiên thường là cao hơn phân tích sàn gỗ công nghiệp như các loại sàn gỗ dổi, duối, thông Lào, lim, đinh hương, samu, căm xe... Được sơ chế, bình ổn theo tiêu chuẩn, tẩm sấy, xử lý chống mối mọt, cong vênh, sau đó hoàn thiện bằng thổi, phun sơn, véc ni... Sàn gỗ tự nhiên có tính thẩm mỹ cao với nhiều màu sắc, vân gỗ mong muốn, hợp với thị hiếu của người cần dùng.

sàn gỗ thiên nhiên chiu liu

Tuy nhiên, khi dùng sàn gỗ tự nhiên bạn không nên lau sàn bằng giẻ ẩm cũng như cần dùng các loại hoá chất tẩy rửa do sẽ làm hỏng bề mặt gỗ; không nên con kê vật quá nặng lên sàn bởi vì gây lún sàn; khi chọn sàn nên chọn các thanh sàn đều nhau, không có mắt gỗ và già gỗ để tránh các hình họa hưởng thời tiết như trời nồm, khô làm cong vênh hoặc mối mọt gỗ sàn. Sàn gỗ tự nhiên có lớp phủ bề mặt song khả năng trầy xước vẫn béo. Khi xây cất, loại sàn này trải nghiệm thợ có tay nghề, độ đúng mực cao.

Sàn gỗ công nghiệp và loại vật liệu tiến bộ được sản xuất từ gỗ thiên nhiên liên kết công nghệ cao để sản xuất vật liệu gỗ HDF có thể đại diện được sàn gỗ tự nhiên cũng như chống lại được các hình ảnh hưởng của môi trường lên các loại vật liệu gỗ truyền thống như mối mọt, cong vênh, chống ẩm, chống xước…

Các đặc tính chính yếu của sàn gỗ công nghiệp:

+ Cường độ chịu mài mòn (abrasion resistance) sàn awood: ký hiệu từ AC1 đến AC5, là thông số cần thiết quyết định thắng lợi đó lát ở đâu, thông số AC càng cao thì kỹ năng chịu mài mòn càng giỏi.

+ mặc dù vật liệu có thể lát thẳng lên bất kỳ một mặt phẳng nào nhưng không cần dùng hệ thống xương dầm như gỗ tự nhiên, bạn cũng nên chứng thực lại mặt sàn của bạn đã tương đối phẳng chưa, chỉ cần đừng chênh lệch quá 4 mm cho mỗi giao động cách 2 m bất kỳ. Nếu là mặt sàn vừa láng xi măng thì ít phải hóng ít nhất 2 tuần cho khô hẳn trước khi lắp đặt.

+ Ngoài các chức năng ưu việt trên, sàn gỗ công nghiệp thế hệ mới có dòng thành công vân sần. Hệ vân này được tạo sần với công nghệ cao đưa chiến thắng sàn gỗ trở nên tự nhiên hơn, thân cận hơn với người dùng.

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết