Đăng nhập nhanh

Quảng cáo

Banner Fshare

Foto

Việc mua bán đất tại Việt Nam đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoàiavatar

mazdaThành viên mới

Rất nhiều người thắc mắc về việc người Việt Nam ở nước ngoài khi mua đất tại Nước ta thì thủ có gì khó khăn không?

Tư vấn mua bán nhà đất trong trường hợp trên Luật Tiền Phong sẽ chia sẻ cho bạn như sau

Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn thủ tục mua bán nhà , tư vấn luật đất đai nhằm giúp khách hàng của mình có quyền lợi cao nhất trong các cuộc giao dịch và đảm bảo tính an toàn.

Căn cứ vào Luật đất đai 2013, Luật Nhà ở năm 2014, Luật Quốc tịch năm 2008 sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Mỗi hộ gia đình, cá nhân đều mong muốn hướng đến có một thửa đất, một ngôi nhà thuộc quyền sở hữu, sử dụng của mình.Hiến pháp quy định đất đai thuộc sở hữu toàn dân, Nhà nước đại diện quản lý đất bằng cách quyết định giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất… phù hợp với tình hình kinh tế – xã hội từng thời kỳ. Để đảm bảo quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất, Nhà nước thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất đủ điều kiện. Như vậy người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất , chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở Việt Nam , không? Là câu hỏi nhiều người Việt Nam định cư ở nước ngoài băn khoăn khi muốn trở về Việt Nam mua đất.

Theo đó, luật Nhà ở quy định nếu người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam có quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua hình thức mua, thuê nhà;  nhận cho tặng , nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán.

Như vậy, pháp luật quy định người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ được nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với đất ở, và không được nhận chuyển quyền đối với đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải đất ở.

Mọi chi tiết  thắc mắc cần tư vấn giải đáp nhanh nhất vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Tiền Phong

Email: info@luattienphong.vn/

Trụ sở: Phòng B1, tầng 25, Tòa nhà Bình Vượng, số 200, phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

 

Hotline: 1900 6289

Website: http://luattienphong.vn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết