Đăng nhập nhanh

Quảng cáo

Banner Fshare

Foto

Vì sao chúng ta nên phải có trang bị thiết bị đo oxy hòa tan trong nướcavatar

nngoc091Thành viên mới

Vì sao chúng ta nên phải có trang bị thiết bị đo oxy hòa tan trong nước

Mưa gây tác động rất nghiêm trọng đến nuôi tôm. Ảnh hưởng đối với tôm bao gồm cong thân, chán ăn và giảm tiêu thụ thức ăn, tôm bám bờ (2 – 3 ngày sau khi mưa) và mang đen hoặc tôm bẩn. Từ một số quan sát và ghi chép, ở miền Nam Thái Lan, tỷ lệ tôm chết có thể dao động từ 2 – 3% đến 50%. Chúng tôi thu thập số liệu thống kê và dữ liệu liên quan với báo cáo thời tiết. Không còn nghi ngờ gì nữa, lượng mưa lớn có thể gây tỉ lệ chết nhiều. Tuy nhiên, dấu hiệu tôm sắp chết biểu hiện thường không rõ trừ khi nông dân biết phải tìm gì. Đó là lý do lượng mưa gây ảnh hưởng rất nghiêm trọn đến sự thay đổi nồng độ oxy hòa tan mà chúng ta không thể dự đoán biết trước được, đứng trước vấn đề đó thì bà con nên cần tự trang bị cho mình ngoài kiến thức mà cần có thiết bị đo nồng độ oxy hòa tan trong nước.

Điều quan trọng là người nuôi phải nhận thức được một số tác động trực tiếp và gián tiếp do mưa đến các thông số nước trong ao nuôi tôm. Trong bài báo này, chúng ta thảo luận về những ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp của lượng mưa lớn đối với nuôi tôm (không theo thứ tự cụ thể nào) và chỉ ra những tác động chính về lượng mưa ảnh hưởng đến việc nuôi tôm. Tất nhiên những ảnh hưởng môi trường chúng ta không đoán trước được ví dụ cụ thể ở những trường hợp xâm nhập mặn của năm 2016 gây ảnh hưởng nặng hoa màu, cá nước ngọt , lợ thì đó là tác động không tránh khỏi đối với nhà chăn nuôi có kinh nghiệm họ luôn dự phòng những tình huống đố để xử lý để giảm tác hại chứ không thể giải quyết hoàn toàn đó là lý do chúng ta ít nhất phải có trang thiết bị hoặc máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước để kiểm tra chính xác.

Tác động trực tiếp và gián tiếp

Các tác động trực tiếp đến nước ao nuôi là làm giảm nhiệt độ, oxy, pH, độ kiềm và độ mặn. Sự xáo trộn âm thanh và sóng gia tăng và nước mưa chảy từ bờ xuống ao.

Các tác động gián tiếp là sụp tảo và sự tích tụ vật chất hữu cơ ở đáy ao. Sẽ có sự phát triển mạnh đột ngột trong quần thể vi khuẩn sau khi nhiệt độ nước trở lại bình thường. Sự khuấy lớp bùn đáy (đất đen) làm phát lộ lớp vi khuẩn yếm khí và tôm sẽ bị phơi nhiễm với khí H2S (hydrogen sulphide) độc hại. ( kit kiểm tra H2S trong nước sẽ giúp bạn có thể đo đạt nồng độ độc hại do mưa phát sinh trong nước xem tại đây )

Kết quả của những ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp của lượng mưa là:

Một khi tất cả những điều trên xảy ra, oxy bị cạn kiệt và các loại khí độc như H2S được giải phóng
• Tôm mới lột xác, yếu đi khi phơi nhiễm với các loại khí độc và mầm bệnh và không chống đỡ khỏi viêm nhiễm
• Tôm chết có thể xảy ra 2 – 3 ngày sau khi mưa lớn.
Xem them :  Bút đo độ mặn giá rẻ

Máy đo thông dụng :

Đối với các phép đo DO, HI98193 được cung cấp kèm đầu dò oxy hòa tan polarographic HI764073. Đầu dò này sử dụng nắp màng PTFE có thể thay thế. Các đầu dò kết nối với máy thông qua cổng kết nối DIN chống thấm nước độc đáo, nhanh chóng, an toàn và dễ dàng tháo rời. Đây sản phẩm máy đo nồng độ oxy hòa tan HANA sản phẩm chất lượng độc quyền HANA phân phối ngoài thị trường sẽ giải đáp vấn đề khó khăn của quý khách. Bên cạnh đó sản phẩm này được nheièu người tin dùng bởi sức mạnh, sự vượt trội các máy đo nồng độ oxy hòa tan khác và hoạt động bền bỉ, chống thấp nước công nghệ cao.

Máy đo DO HI98193 đã mở rộng thang đo đến 50 ppm và độ bão hòa 600%. Khi đo oxy hòa tan, độ bù áp suất, nhiệt độ và độ mặn là rất cần thiết cho một kết quả đo chính xác. Sự hiệu quả máy đo không chỉ dừng lại chức năng mà rất dễ sử dụng cho người mới sử dụng lần đầu , có thể mở rộng , đo được độ mặn, oxy hòa tan, ph

Đầu dò DO HI764073 đã được tích hợp bộ cảm biến nhiệt độ để bù nhiệt tự động. Các cảm biến nhiệt độ có thể được hiệu chuẩn một hoặc hai điểm. Nhập bằng tay các giá trị độ mặn để bù độ mặn cho các kết quả đo oxy hòa tan trong nước mặn. 

Ngoài ra chúng tôi cũng gợi ý dòng sản phẩm TP TECH Thịnh Phát

Các tính năng của AZ 8602 ( xem may do nong do oxy hoa tan

* Màn hình LCD lớn thể hiện nhiều tham số cùng lúc

* Dễ dàng đo pH / độ dẫn hoặc độ mặn hoặc TDs / oxy hòa tan trong nước bằng cách sử dụng đầu dò khác nhau

* Thiết kế chắc chắn với khả năng chống nước IP67

* Tự động bù nhiệt

* Tự động đo độ dẫn

* Có thể hiệu chuẩn độ cao,độ mặn cho chỉ tiêu Oxy hòa tan

* 99 điểm bộ nhớ với chức năng giữ dữ liệu

* Đầu dò thay thế giá thành thấp

* Tắt tự động 1 giờ tự động

Xem thêm : máy đo oxy hòa tan trong nước AZ8602


THÔNG TIN LIÊN HÊ MUA MÁY ĐO ĐỘ MẶN CHẤT LƯỢNG CAO
Công ty TNHH Vật Tư Khoa Học Kỹ Thuật Thịnh Phát
Địa Chỉ: 280B3 Lương Định Của, P. An Phú, Q2,, Tp. HCM
HOTLINE : 0914.130.988

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết